Không có cơ sở pháp lý để cấm hoặc hạn chế khai thác mỏ bitcoin: chính thức của EU

Không có cơ sở pháp lý để cấm hoặc hạn chế khai thác mỏ bitcoin: chính thức của EU

Theo Ủy viên châu Âu Mariya Gabriel, người giám sát nền kinh tế kỹ thuật số và xã hội, Ủy ban Châu Âu đã khẳng định rằng họ đang chú ý đến những lo ngại về việc tiêu thụ điện năng tăng lên đối với khai thác bí mật ở Liên minh châu Âu.

Theo thông báo trên trang web của Quốc hội Châu Âu, Gabriel đã giải quyết vấn đề này để đáp lại câu hỏi đặt ra cho quốc hội.

Tiêu thụ điện tăng tốc

Ủy ban, Gabriel lưu ý, nhận thức được những mối quan tâm về tiêu thụ điện năng ngày càng tăng cho các thuật toán mật mã và chặn công nghệ nói chung.

Vấn đề đặc biệt quan trọng đối với bitcoin, trong đó mỏ tập trung ở Trung Quốc. Mặc dù 2/3 số mỏ khai thác ở Trung Quốc, theo một số ước tính, một số lượng khai thác mỏ diễn ra ở những nơi khác.

Hiện không có cơ sở pháp lý để ngăn chặn hoặc hạn chế năng lượng tiêu thụ trong EU, tuyên bố lưu ý. Nhưng với tiêu thụ điện là một hoạt động kinh tế, nó phải tuân theo các quy định của EU áp dụng cho hiệu suất năng lượng, ngành điện và phát thải khí nhà kính. Các phát thải khí nhà kính trong ngành điện được bao gồm trong hệ thống thương mại phát thải của EU.

Mô hình kinh doanh khai thác mỏ cryptocurrency dựa trên việc đánh giá cao các thuật toán mật. Điện năng tiêu thụ ngày càng tăng và chi phí có thể sẽ làm thay đổi giá trị và nhu cầu về mật mã.

Khai thác là hợp pháp

Ủy ban đã không viện dẫn bất kỳ cách nào để theo dõi khai thác cryptocurrency vì nó không phải là hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, Ủy ban sẽ xem xét hoạt động vì nó ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng.

Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều ứng dụng đầy hứa hẹn của công nghệ blockchain không cần đến sức mạnh xử lý, tuyên bố của Gabriel cũng lưu ý thêm.

Vào tháng Giêng, Giám đốc Điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde nói với Diễn đàn Kinh tế Thế giới rằng việc khai thác mỏ bitcoin quá tốn năng lượng. Nhiều nhà phân tích và các nhà môi trường đã nghe báo động về việc sử dụng năng lượng của ngành công nghiệp, và Lagarde nói rằng nó đã trở thành một “mối quan tâm lớn” cho rằng thế giới đã đang chiến đấu với thay đổi khí hậu.

EU khám phá Blockchain

Ủy ban châu Âu đã công bố kế hoạch năm ngoái để thành lập một Đài quan sát Chặn Động đất của Châu Âu để đáp lại yêu cầu của Nghị viện châu Âu nhằm tăng cường năng lực chuyên môn và năng lực quản lý. Dự án sẽ bao gồm một đài quan sát và một diễn đàn để thu thập dữ liệu đầu vào về công nghệ phân loại phân và công nghệ blockchain. Mục tiêu là thiết lập nguồn thông tin chuyên môn của EU cho các chủ đề blockchain hướng tới tương lai và phát triển các trường hợp sử dụng của EU.

Mục tiêu khác là hỗ trợ EC trong việc xác định vai trò của chính phủ có thể đóng vai trò gì để khuyến khích việc tạo ra những công nghệ như vậy và xây dựng các khuyến nghị chính sách.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0987 732 228

Zalo
Phone